เลือกลอนเมทัลชีทให้หลังคาสวยงาม และระบายน้ำดียิ่งขึ้น

27,940 views
หัวข้อน่าสนใจ

หลังคาเดิมมีน้ำฝนไหลย้อนกลับเข้าสู่ตัวบ้านและรั่วซึมจนต้องเสียเงินทำหลังคาใหม่ ทำให้หลาย ๆ คน สนใจเลือกใช้เมทัลชีททำบ้านเพื่อแก้ไขปัญหา วันนี้ผมข้อมูลดี ๆ จากแสงไทยเมทัลชีท เกี่ยวกับวิธีเลือกลอนเมทัลชีทให้หลังคาสวยงามและระบายน้ำดียิ่งขึ้น มาแชร์ต่อกันครับ

โดย Metal Sheet เป็นวัสดุมุงหลังคาที่ได้รับความนิยม เนื่องจากมีน้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน และมีอายุ การใช้งานที่ยาวนาน สำหรับวิธีการเลือกลอนหลังคาเมทัลชีทจะต้องคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้  

✅ ขนาดที่อยู่อาศัย 

สำหรับบ้านที่มีขนาดพื้นที่จำกัด ควรเลือกลักษณะลอนเตี้ย เพื่อให้บ้าน และหลังคา มีความสวยงาม หากเลือกลอนเมทัลชีทที่ใหญ่เกินไป ก็อาจส่งผลให้บ้านและหลังคาดูไม่สมส่วนกัน 

✅ พื้นที่ตั้ง 

หากที่อยู่อาศัย มีสภาพแวดล้อม และภูมิอากาศมีฝนตก หรือพบมรสุมเป็นประจำควรเลือกเมทัลชีทลอนสูง และความกว้าง 

ระหว่างสันลอน Metal Sheet ที่สามารถช่วยให้การระบายน้ำไหลสะดวกมากขึ้น และยังป้องกันปัญหา น้ำรั่วซึมเข้าสู่ตัวบ้านได้อีกด้วย  

✅ สไตล์ลอนเมทัลชีท 

ควรเลือก Metal Sheet ให้มีความเหมาะสมกับรูปแบบของบ้านหรือขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

ลอนเมทัลชีทมีอะไรบ้าง ?

เมทัลชีท ST-SEAMLESS-300 

เมทัลชีท ST-SEAMLESS-300

ลอนเมทัลชีทซีมเลส ความสวยงามทันสมัย ติดตั้งแบบสแนปล็อก (Snap Lock) ไม่เห็นรอยต่อ และสกรูบนหลังคา โดยแต่ละแผ่น มี 2 สันลอน ลอนเมทัลชีทความสูง 33 มม. ความกว้างรวมประกบ 300 มม. ช่วยเพิ่มปริมาณการรองรับน้ำฝน และตะเข็บท้องลอนเมทัลชีทช่วยให้แข็งแรงทนทาน สวยงามมากขึ้น 

เมทัลชีท ST-39-700KL 

เมทัลชีท ST-39-700KL

ใช้ระบบยึดล็อก (Clip Lock) ติดตั้งด้วยวิธีการยิงสกรููยึดขา Connector เข้ากับแป และนำหลังคาเมทัลชีทมากดอีกครั้งทำให้งานสวยงาม ไม่มีรอยเจาะของสกรูบนหลังคาเมทัลชีท อีกทั้งยังช่วยป้องกันการรั่วซึม และระบายน้ำฝนได้เป็นอย่างดี จึงเป็นหลังคา Metal Sheet ยอดนิยม เหมาะสำหรับการก่อสร้างอาคารขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ 

เมทัลชีท ST-25-750 

เมทัลชีท ST-25-750

ลอน Metal Sheet มาตรฐานที่นิยมใช้กันทั่วไป มีความสูง สันลอน 25 มม. ความกว้างรวมประกบ 750 มม. แต่ละแผ่นมี 5 สันลอน ช่วยเพิ่มทางไหลของ น้ำในเวลาฝนตกได้ดี และสามารถต่อแผ่นได้โดยรอยต่อเรียบดูสวยงาม เหมาะสำหรับการติดตั้ง หลังคาบ้านพักอาศัย, โรงงานขนาดเล็ก และฟาร์ม เป็นต้น นอกจากนี้ ST-25-750 เป็นเมทัลชีทที่สันลอนเน้นความกว้างช่วยให้ประหยัด และลดปริมาณการ ใช้แผ่นหลังคาเมทัลชีทในโครงสร้างได้อีกด้วย 

เมทัลชีท ST-EUROPE-700  

เมทัลชีท ST-EUROPE-700 

หลังคาเมทัลชีทลอนยุโรป มีเหลี่ยมมุมแข็งแรงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถระบายน้ำฝนได้ โดยไม่ติดขัด และแนวระดับของสันลอนเมทัลชีทที่ช่วยเพิ่มความสวยงาม ทันสมัย ซึ่งคล้ายคลึงกับลอนหลังคากระเบื้องโดยแต่ละแผ่นมี 6 สันลอน ความสูงสันลอน 30 มม. ความกว้างรวมประกบ 700 มม. ระบบการติดตั้งเป็นแบบยิงสกรู (Bolt Type) เหมาะสำหรับหลังคาบ้านพักอาศัย, เรือนไทย, หลังคาวัด เป็นต้น  

เมทัลชีท ST-SPAIN-750  

เมทัลชีท ST-SPAIN-750 

แผ่นหลังคาเมทัลชีทลอนสเปน มีลักษณะที่คล้ายคลึงกับหลังคากระเบื้อง โดยแต่ละแผ่นมี 5 สันลอน แต่ละลอนมีความโค้งมน อ่อนช้อยสวยงาม สามารถดัดโค้งหงายตามธรรมชาติได้ (Sprung Curved Roofing) มีระบบการติดตั้งแบบยิงสกรู (Bolt Type) และมีระดับชั้นของลอนที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงทน ทาน และรองรับปริมาณน้ำฝนได้ดี จึงเหมาะสม กับหลังคาบ้านพักอาศัย, เรือนไทย, หลังคาวัด, โบสถ์, ศาลา ฯลฯ  

ที่มาข้อมูล https://www.sangthaimetalsheet.com/product

หัวข้อน่าสนใจ